Thứ Hai, 24 tháng 6, 2013

Chè Măng Cụt - Cách 1

Chè măng cụt
Chè măng cụt


Thời gian chuẩn bị và chế biến: 10 - 20 phút
Khẩu phần 4 người

Nguyên liệu:

- 1kg măng cụt (nên chọn quả chín đỏ nhé)
- 150g đường phèn (1 cục khoảng nửa lòng bàn tay)
- 1/4 thìa cafe muối
- 1/2 ống va ni
- 1 bẹ 300g nha đam (lô hội)

Cách làm:

1. Măng cụt tách vỏ lấy ruột, bỏ hột. (măng cụt chín nên tách vỏ bình thường thôi) Nha đam lột vỏ cắt hạt lựu vừa ăn. Ướp măng cụt và nha đam với 1/2 lượng đường phèn. 

2. Bắc nồi nước nóng lượng nước vừa đủ, cho phần đường phèn còn lại vào, khuấy đều. Nước sôi và đường tan hết thì bớt lửa cho măng cụt và nha đam đã ướp vào, nêm ít muối, để lửa riu riu. Để lửa khoảng 3 phút thì cho va ni vào, nhắc xuống.

Nếu thích ăn lạnh thì bạn cho nhiều đường hơn, để nguội rồi múc đá vào thưởng thức ^^. Nếu bạn k thích dùng đá thì có để dùng đường vừa đủ thôi, cho vào tủ lạnh và dùng. Rất hợp lúc trời hanh nóng nhé, món này mát và thanh nhiệt cơ thể mà ! ^^

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét