Thứ Ba, 25 tháng 6, 2013

Gỏi măng cụt - Cách 4


Gỏi dừa măng cụt: Món này hơi bị lạ nghen!

Nguyên liệu:

- 1 trái dừa tươi
- 5 trái măng cụt
- 200g mực sấy
- 1 củ hành tây
- 1 thìa cafe tỏi băm
- 1 thìa cafe ớt xay
- 1 thìa cafe hành phi
- 1 thìa cafe mè rang
- 50g đậu phộng rang
- 2 thìa cafe đường
- 2 thìa cafe nước mắm
- Chanh, rau răm


Thực hiện:

- Dừa nạo lấy cơm, bào mỏng ngâm nước, vớt ra để ráo 
- Măng cụt tách vỏ lấy ruột
- Mực sấy xé nhuyễn
- Hành tây rửa sạch, thái sợi
- Chanh vắt lấy nước cốt
- Rau răm rửa sạch, xắt nhỏ
- Làm nước trộn: Cho nước cốt chanh, đường, nước mắm vào khuấy cho tan đường. Sau đó cho tỏi và ớt vào, quậy đều
- Cho cơm dừa, mực, măng cụt, hành tây và rau răm vào đĩa, chế nước trộn vào, trộn đều. Rắc tỏi, hành phi lên trên.

Bước cuối cùng : Gọi đồng bào lên thanh toán món này gấp :D  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét